Viêm tai ngoài ở bé vài vấn đề phải biết

Bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế - longledhtm - 13/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Địa chỉ:
  497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  Vĩ độ:
  20.9631088
  Kinh độ:
  105.76627600000006
  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là các hội chứng về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở bé dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là hội chứng dễ bị lây lan khiến rất nhiều phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: mẹo chữa trị ù tai khi có nước vào

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là tình trạng bé bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với các biểu hiện như tai con nhỏ sưng đau, có cảm giác ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc nhiều hội chứng viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với vài tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ có vậy, những yếu tố khiến chứng bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ em.

  Tác nhân gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em phổ biến nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công vì vài vi khuẩn có hại có khả năng phát sinh từ các nhân tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho bé không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hay các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh lý viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Nhiều hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này