Công dụng và ứng dụng của các loại rèm cửa sổ

Nội ngoại thất - ngochuyen1218 - 17/4/18.

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Thành viên

  Tham gia ngày:
  13/3/18
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Ngày xưa rèm cửa sổ chủ yếu được làm từ chất liệu vải, thứ duy nhất tạo ra sự khác biệt của các loại rèm vải là chất liệu vải thô, trơn, nhung, lụa hay hoạ tiết trang trí. Nhưng ngày nay rèm cửa sổ có thể làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, được ứng dụng vào những căn phòng có đặc trưng riêng.

  Hãy cùng nội thất GOHOME tìm hiểu về các loại rèm cửa phổ biến hiện nay và ứng dụng của nó dựa trên khả năng chống nắng chống nóng và đặc tính chất liệu.

  Rèm vải: Rèm cửa sổ trang trí nội thất thông thường nhất hiện nay, khả năng chống nắng nóng tuỳ thuộc đó là loại rèm gì ở bên dưới, nhìn chung rèm vải thông thường cản nắng tốt nhưng chống nóng và chống ồn trung bình. Nó được ứng dụng để trang trí là chủ yếu.

  Rèm roman: Còn gọi là rèm xếp lớp, làm từ vải tương đối dày, chống nắng và chống nóng rất tốt. Nó được dùng nhiều cho phòng ngủ nhiều.

  Rèm 2 lớp: Một lớp bằng vải và một lớp bằng cao su, nhựa hoặc cũng bằng vải. Khả năng chống nóng khá tốt nên được ứng dụng nhiều cho phòng khách, văn phòng.

  Rèm blackout: Vải rất dày được phủ nhựa cao su, khả năng chống nắng nóng và chống ồn tuyệt đối. Nó được dùng nhiều cho phòng họp và phòng ngủ.

  → Bạn xem các mẫu rèm vải dày ở GOHOME.

  [​IMG]

  Rèm sáo gỗ: Gồm nhiều mành gỗ nối ghép với nhau tạo thành rèm, kích thước gọn gàng, ánh sáng tự nhiên vừa đủ nên được ứng dụng nhiều cho phòng giám đốc, đôi khi là phòng ngủ.

  Rèm sáo nhôm: Được ứng dụng nhiều cho nhà tắm vì không bị thấm nước.

  Rèm nhựa: Dùng để cách ly các gian với nhau là chính, được ứng dụng nhiều cho các xưởng sản xuất thay vì cho nhà ở và văn phòng.

  Rèm lá dọc: Gồm nhiều lá rèm dọc nối ghép với nhau, chống nắng và nóng tương đối nên căn phòng vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên vừa đủ để không quá tối. Ứng dụng rất nhiều cho văn phòng.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy ghé thăm GOHOME nhiều hơn để tìm các mẹo trang trí nội thất khác và làm đẹp cho ngôi nhà của mình.
   

Chia sẻ trang này