Bài viết đặc sắc Khởi nghiệp 7 câu nói giúp thay đổi sự nghiệp của bạn

Tin tức 4 phương - yukisakura - 12/8/15.

 1. yukisakura

  yukisakura Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  11/5/15
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  220
  Bạn đang ấp ủ ước mơ mở một doanh nghiệp riêng cho bản thân, hay vẫn đang đi tìm niềm cảm hứng cho cuộc sống của mình, 7 câu nói từ 7 doanh nhân thế giới sau sẽ giúp bạn tập trung vào những điều thật sự cần thiết và học được cách theo đuổi mục tiêu để thành công. Đây có thể sẽ là nguồn động lực và kim chỉ nam tốt cho bất cứ ai muốn có một bước phát triển mới trong sự nghiệp.

  1. “Công thức của thành công rất đơn giản, dẹp hết các vấn đề của bạn và làm gì đi. Nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người bắt tay vào thực hiện chúng. Đừng chờ đến ngày mai hay chờ đến tuần sau mới làm, hãy làm ngay hôm nay. Người thành công đích thực là người hay làm, chứ không phải là người hay mơ.”

   [​IMG]
   Nolan Bushnell, nhà sáng lập Atari, Inc. và Chuck E. Cheese. Nolan Bushnell đã làm tại hơn 20 công ty. Hiện ông là tổng giám đốc và là nhà sáng lập của Brainrush.

   >>> Ngồi nói về ý tưởng của mình là một điều tốt, tuy nhiên bạn phải biết cách làm cho chúng hoạt động. Rất nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người dám mạo hiểm, chấp nhận thất bại để thành công.

  2. “Tôi không đạt được những thành tựu này chỉ bằng cách mơ hay nghĩ về nó. Tôi đạt được vì tôi đã bắt tay vào thực hiện nó.”

   [​IMG]

   Estee Lauder, nhà đồng sáng lập công ty Estee Lauder. Bà đã bắt đầu làm việc với những sản phẩm làm đẹp từ khi còn là một cô gái tuổi teen và đã cho ra mắt nước hoa đầu tiên của mình, Youth Dew, vào năm 1953. Lauder mất vào năm 2004 sau 51 năm sự nghiệp, bao gồm cả giải thưởng Presidential Medal of Freedom, giải thưởng danh giá của tổng thống Mỹ dành cho các công dân xuất sắc.

   >>> Cũng như câu nói phía trên, nhà sáng lập Estee Lauder cũng nhấn mạnh đến sự dám nói dám làm, bắt tay vào công việc thay vì suốt ngày mơ mộng thì bạn sẽ không thành công được trong bất kỳ việc gì.

  3. “Nếu bạn làm việc với sự yêu thích và đam mê, bạn sẽ không cần đến một kế hoạch tổng thể xem mọi thứ diễn ra như thế nào.”

   [​IMG]

   Mark Zuckerberg là nhà sáng lập Facebook, và cũng là nhà khởi động dự án Internet.org với mục tiêu giúp 5 triệu người trên thế giới kết nối với nhau.

   >>> Sự đam mê là động lực cho tất cả những gì bạn làm. Nhiều người ra kinh doanh vì mục đích kiếm thật nhiều tiền càng tốt, nhưng chỉ có sự đam mê mới giúp cho họ thành công. Khi bạn làm việc vì đam mê, bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, và thành công sẽ đến từ đó.

  4. “Bạn có thể nói bất kỳ điều gì với bất kỳ ai, nhưng cách bạn nói sẽ quyết định cách người ta phản hồi lại bạn.”

   [​IMG]

   John Rampton, nhà sáng lập Blogging.org, PPC.org, Due.org và Pixloo. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư và là phóng viên của The Huffington Post, Entrepreneur và Forbes. Due.com là trang web cung cấp các công cụ đơn giản cho việc theo dõi thời gian và hóa đơn. Trang web cũng đưa ra các lời khuyên kinh doanh cho các doanh nhân.

  5. “Mạo hiểm hơn cả những gì người khác nghĩ là an toàn. Mơ mộng nhiều hơn cả những gì người ta nghĩ là thực tiễn”.

   [​IMG]

   Howard Schultz, CEO của Starbucks. Howard không chỉ mang đến cho chúng ta những tách café thơm ngon và nổi tiếng trên thế giới, ông còn là một thành viên trong ban điều hành của Square, Inc. và là ông chủ của Seattle SuperSonics từ năm 2002 – 2006.

   >> Đừng e ngại nói ra những gì bạn nghĩ là đúng và đừng ngại mạo hiểm, hãy vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, bạn sẽ nhận được kết quả hơn cả mong đợi. Ngay cả khi những ý tưởng, những thay đổi của bạn mang lại kết quả rất nhỏ, nhưng những thay đổi nhỏ này sẽ là tiền đề cho những thay đổi lớn lao hơn. Không có gì là không thể.

  6. “Luôn nghĩ rằng mình sắp chết là công cụ quan trọng nhất giúp tôi quyết định những lựa chọn lớn nhất cuộc đời mình. Tất cả mong đợi, hãnh diện, sợ hãi, bối rối và thất bại sẽ biến mất trước mặt cái chết, chỉ còn những điều thật sự quan trọng mới tồn tại. Nghĩ rằng mình sắp chết là cách tốt nhất để tránh suy nghĩ rằng bạn sẽ thất bại, do đó hãy luôn nghe theo lời mách bảo của trái tim mình.”

   [​IMG]
   Steve Jobs, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Apple. Steve Jobs được xem là nhà tiên phong của cuộc cách mạng máy tính tại Mỹ và là cha đẻ của Pixar. Ông đã qua đời vào năm 2011 sau khi để lại những thành tựu công nghệ tuyệt vời cho nhân loại.

   >>> Hãy luôn luôn học hỏi và đừng bao giờ tự hài lòng với kiến thức của mình, hãy luôn trong tâm thế muốn học hỏi, đừng bao giờ nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ.

  7. Hãy làm việc như thể có ai đó sẵn sàng làm việc 24 giờ mỗi ngày để cướp lấy tất cả công việc từ bạn.”

   [​IMG]

   Mark Cuban, ông chủ của Dallas Mavericks và Landmark Theaters. Ông là một doanh nhân và là tác giả của cuốn sách Làm sao để chiến thắng trong cuộc chiến kinh doanh (How to Win at the Sport of Business). Ông đã xây dựng một sự nghiệp kinh doanh đa dạng và thành công, giúp ông tích luỹ tài sản ròng ước tính khoảng 3 tỷ USD. Thành tựu của Cuban bao gồm đồng sở hữu công ty 2929 Entertainment, Landmark Theaters và Dallas Mavericks, và là nhà đầu tư của Shark Tank – chuỗi chương trình thực tế tại Mỹ.

   >>> Cuộc sống là nhất thời, công việc cũng chỉ là tạm thời. Một ngày nào đó bạn nhận ra thành công hôm nay là do tất cả nỗ lực bạn đã làm trong quá khứ. Vì thế, dù cho bạn là ai, ở vị trí nào, thực tập sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, trưởng nhóm… sẽ luôn luôn có người sẵn sàng nỗ lực và làm việc chăm chỉ hơn bạn, vì vậy hãy luôn phấn đấu hết mình trong mọi việc mình làm. Điều này sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn.
  Nguồn: http://hrinsider.vietnamworks.com/7-cau-noi-giup-thay-doi-su-nghiep-ban
   
  #1 yukisakura, 12/8/15
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/8/15
 2. dan

  dan Administrator
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  27/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  110
  Mình xin chia sẻ một bài viết sau của Robert Kiyosaki.

  Khi tôi lớn lên đã có vài lựa chọn sau khi tốt nghiệp trung học. Thông thường, người ta thường đi học đại học hoặc gia nhập quân đội. Rất hiếm khi tôi mới nghe nói về một người nào đó dành thời gian ra để "đi tìm chính mình." Nếu tôi làm, nó đã không được xã hội chấp nhận.

  Việc thực hành này có thời gian là một năm - ý tưởng là một người trẻ tuổi sẽ chờ một năm sau khi tốt nghiệp trung học để đạt được kinh nghiệm thực tiễn thông qua một phương pháp phi truyền thống như hoạt động tình nguyện, xây dựng nhà ở, hoặc cung cấp viện trợ nhân đạo - đã được chấp nhận nhiều hơn.

  Thế hệ người Mỹ đã được đào tạo để nghĩ rằng nếu bạn dành thời gian để có được một trải nghiệm cuộc sống phi truyền thống thì là bạn đang lãng phí thời gian, tiền bạc, và có thể là tiềm năng sự nghiệp của bạn. Nhưng những con đường phi truyền thống giúp bạn phát triển cách để giải quyết vấn đề tốt hơn, ra quyết định tốt hơn, và có cách nhìn tổng thể tốt hơn với thế giới của chúng ta.

  Con đường học thuật truyền thống không dành cho tất cả mọi người. (Tôi sẽ chờ đợi trong khi bạn đọc lại một lần nữa.)

  Nếu bạn đang lo lắng bạn bị mất phương hướng hoặc là bạn đang quá già, hãy ngừng lo lắng. Nó không bao giờ là "quá muộn" khi nói đến con đường của cuộc sống của bạn.

  Chỉ cần nhớ, có được sự giàu có KHÔNG phụ thuộc vào khả năng của bạn cho việc học. Nó phụ thuộc vào những gì bạn chọn để học.

  Cảm ơn bạn đã đọc. Nếu bạn tìm thấy giá trị trong bài viết này vui lòng chia sẻ chúng với bạn bè của bạn.
   
  Kiều Phong, Hoàng Dung, Lê Minh2 others thích bài này.
 3. dan

  dan Administrator
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  27/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  110
  Khi tôi còn là một đứa trẻ, người cha nghèo của tôi muốn tôi đi học đại học. Đối với ông, một nhà giáo dục, cuộc sống chính là vào một trường học tốt, nhận được một công việc tốt, tiết kiệm tiền, mua một căn nhà, và đầu tư vào một danh mục đầu tư đa dạng của các cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ tương hỗ. Đối với nhiều người trong thế hệ cha nghèo của tôi, kế hoạch này đã giúp họ có được một công việc và thu nhập ổn định, lối sống vừa phải mà vẫn an toàn.

  Ngược lại, người bố giàu của tôi muốn tôi trở thành một doanh nhân. Ông cho rằng đại học là dành cho những người sẽ là nhân viên, không phải là doanh nhân, bởi vì nó không dạy cho bạn bất cứ điều gì về tiền bạc, đầu tư, hoặc xây dựng một doanh nghiệp. Thay vào đó, nó dạy bạn làm thế nào để thăng tiến lên các bậc thang khác của công ty.

  Tôi đã kết thúc đại học tại Merchant Marine Academy Mỹ. Trong nhiều cách, tôi rất biết ơn cho những gì tôi học được ở đó, như kỷ luật và kỹ năng tư duy phê phán. Nhưng tôi đã không tìm hiểu bất cứ điều gì tôi không thể học được ở nơi khác, và tôi chắc chắn đã không sử dụng bằng cấp của tôi để tạo ra tài sản của tôi. Tôi sẽ không trả những gì sinh viên của chúng ta phải trả ngày hôm nay để làm điều đó một lần nữa.

  Đó là một thế giới mới của tiền bạc, và một thế giới mới cho những người trẻ tuổi. Các quy tắc cũ của tiền bạc, kể cả đi học đại học, không phải đơn giản chỉ là làm việc. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi nên cung cấp năm điều bạn có thể làm thay vì đi học đại học.

  1. Làm việc để tìm hiểu.

   Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã có cơ hội để làm việc trong các ngành công nghiệp vận chuyển và kiếm được nhiều tiền. Nhưng tôi biết rằng tôi không muốn trở thành một nhân viên. Tôi muốn trở thành một doanh nhân.

   Vì vậy, thay vì có một công việc chắc chắn, tôi đã làm những điều nguy hiểm - Tôi đã làm việc như một nhân viên bán hàng tại Xerox và làm việc liên tục bất chấp mọi thứ trong một lĩnh vực tôi không có kinh nghiệm gì. Tại sao? Tôi biết tôi cần các kỹ năng bán hàng để có được thành công trong kinh doanh. Tại Xerox, tôi có thể học hỏi những kỹ năng có giá trị trong khi vẫn được trả lương.

   Lúc đầu, tôi là nhân viên bán hàng tồi tệ nhất trong tất cả nhân viên, nhưng như tôi đã học hỏi công việc và áp dụng cho bản thân mình, tôi đã trở thành người bán hàng hàng đầu. Những kỹ năng bán hàng đáng giá nhiều hơn bất cứ điều gì tôi từng học ở trường đại học.

  2. Khám phá giáo dục phi truyền thống.

   Có những kỹ năng quan trọng mà bạn có thể tìm hiểu bên ngoài, bốn năm đại học theo phong cách truyền thống sẽ giúp bạn phụ thuộc vào cái gì bạn muốn làm với cuộc sống của mình.

   Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học về đầu tư được tổ chức bởi các chuyên gia chứ không phải là giáo sư. Ngoài ra, bạn có thể học các kỹ năng mới như lập trình máy tính, thiết kế web, và nhiều hơn nữa với một phần nhỏ chi phí. Thay vì trải qua bốn năm tự hỏi những gì bạn muốn làm, làm tăng nợ và tham gia các lớp bạn sẽ không bao giờ sử dụng, thì bạn nên tìm ra những gì bạn muốn làm và tham gia các lớp cụ thể sẽ có lợi cho bạn trong tương lai với một phần nhỏ chi phí.

   Ngoài ra, xây dựng kiến thức tài chính của bạn bằng cách tham dự các buổi hội thảo, đọc sách, tham gia các lớp học, và thuê cho mình một huấn luyện viên. Tất cả các dịch vụ này rất phổ biến thời nay do nhiều khóa học dạy làm giàu được mở ra như nấm, đôi khi miễn phí.

  3. Bắt đầu đầu tư.

   Nếu bạn phải tiêu tốn 45.000$ để có được một mức độ chỉ để làm việc tại Starbucks, thì bạn chẳng cần phải vay nợ để đi học cũng có được một công việc tại Starbucks, tiết kiệm một số tiền, đầu tư vào kiến thức tài chính của bạn, và bắt đầu đầu tư hay kinh doanh. Tìm một loại tài sản mà bạn đang quan tâm, tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể, và sử dụng số tiền bạn sẽ chi tiêu vào đại học để bắt đầu xây dựng tương lai tài chính của bạn bây giờ hơn là sau này.

  4. Bắt đầu một doanh nghiệp.

   Đối với hầu hết mọi người, đạt được điểm cao đại học là để có được một công việc tốt. Rất có thể nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn có suy nghĩ khác hơn so với hầu hết mọi người. Một số chủ doanh nghiệp thành công nhất và doanh nhân tôi biết không bao giờ đi học đại học hoặc bỏ học. Họ hiểu rằng họ có thể dành tất cả thời gian của họ, tuổi trẻ, năng lượng, và tài năng của họ vào túi của người khác và xây dựng ước mơ của người khác, hoặc họ có thể sử dụng các nguồn lực đó cho túi tiền và ước mơ của mình. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt, hãy bắt đầu nó ngay bây giờ.

  5. Phục vụ cộng đồng của bạn.

   Cuối cùng, truyền tải một số thiện chí với thời gian rảnh rỗi của bạn thay vì viết bài báo dài về lịch sử cổ đại vào lúc ba giờ sáng.

   Rất nhiều người muốn phục vụ cộng đồng của họ, nhưng dường như không bao giờ có thời gian. "Tôi sẽ làm điều đó sau khi ra trường", họ nói. Sau đó, nó là, "Tôi sẽ làm điều đó sau khi thực tập xong." Sau đó, "Tôi sẽ làm điều đó sau khi những đứa trẻ lớn tuổi hơn." Nó cứ tiếp tục như vậy.

   Tôi có một niềm tin vững chắc rằng việc giúp đỡ người khác là không chỉ tốt cho tâm hồn của bạn mà còn tốt cho tương lai tài chính của bạn. Có câu tục ngữ rằng, nếu bạn gieo điều tốt, những điều tốt đẹp sẽ được thu hoạch.

   Việc phục vụ cộng đồng giúp bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài, giúp bạn kết nối với những người bạn chưa bao giờ gặp gỡ, giúp xác định nhu cầu và cơ hội, tìm ra cách để đáp ứng những nhu cầu đó, và mở ra nhiều cánh cửa đang đóng trong cuộc sống của bạn và những việc làm ấy thật sự có giá trị và tốt đẹp
  Bạn đang làm gì để cải thiện kiến thức tài chính của bạn?

  Nguồn: Richdad.com
   
  Kiều Phong, Hoàng Dung, Lê Minh2 others thích bài này.
 4. dan

  dan Administrator
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  27/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  110
  5/5,
  Điều số 1 hay đó, mình thấy rất đúng. Mấy thằng quản lý trong cty mình chỉ biết ngồi nhẵn đít chỉ tay 5 ngón mà chẳng nhấc mông lên nổi để làm 1 việc nhỏ nào cả. Phán là hay.
   
  Hoàng DungLê Minh thích bài này.
 5. Nguyễn Tăng Thế Hào

  Nguyễn Tăng Thế Hào Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/6/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  10
  Tầm lãnh đạo khác xa với quản lý nhé. Người lãnh đạo giỏi không nhất thiết phải giỏi chuyên môn. Họ là người định hướng, truyền cảm hứng và kêu gọi đc những người giỏi chuyên môn hơn làm việc cho mình.
   
  Hoàng DungLê Minh thích bài này.
 6. Lê Minh

  Lê Minh Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  39
  Mình nghĩ muốn làm ăn kinh doanh thành công trước tiên phải làm được công việc bán hàng ok đã. Phải bán được một sản phẩm hay dịch vụ gì đó cho khách hàng từ khi còn là sinh viên hay lúc mới ra trường đi làm công ăn lương để làm hành trang và thu thập kinh nghiệm cần thiết trước khi nhảy vô thương trường cạnh tranh khốc liệt; rồi phải học hỏi thêm các kỹ năng về tài chính, quản trị, marketing...để giành chiến thắng trong cuộc chơi đầy thử thách nhưng cũng khá thú vị nếu thành công sẽ đem lại cho ta niềm đam mê động lực đầy phấn khích - và dĩ nhiên là một phần thưởng xứng đáng dành cho doanh nhân thành đạt...:p:)~smiley43~
   
  Hoàng Dung, yukisakuradan thích bài này.
 7. Hoàng Dung

  Hoàng Dung Thành viên

  Tham gia ngày:
  27/5/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  48
  Tất cả những gì chúng ta suy nghĩ, hành động ngày hôm nay sẽ quyết định tương lai của chúng ta sau này. Làm hay không làm điều gì đó tùy thuộc vào chúng ta nhưng nó là nguyên nhân dẫn đến kết quả sau này
   
  yukisakura thích bài này.

Chia sẻ trang này